Trong các mô hình sản xuất, ví dụ như: sản xuất nông sản, thủy hải sản, thực phẩm tươi sống, sản phẩm y tế .... thường phải sử dụng kho lạnh để bảo quản. Kho lạnh được coi như là một chiếc máy lạnh lớn để chứa đựng các sản phẩm trong môi trường lạnh. Một trong những bộ phận quan trọng nhất của một kho lạnh chính là cửa kho lạnh. Cửa kho lạnh phải được thiết kế sao cho việc di chuyển qua lại, lưu thông hàng hóa không ảnh hưởng đến việc giữ nhiệt của kho lạnh.

I. Khái niệm cửa kho lạnh là gì?

Như vậy, cửa kho lạnh được hiểu là một loại cửa thường được lắp đặt ở cửa ra vào của kho lạnh, sử dụng để ngăn hơi nhiệt, giữ nhiệt cho kho. Cửa kho lạnh thường được chế tạo bằng inox 304 không rỉ trong các môi trường ẩm ướt, tính axit,... và có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng cao hơn các vật liệu thông thường, chịu được tần suất đóng mở cửa lớn, chống chịu được các va đập tốt và ít khi phải bảo trì trong quá trình sử dụng.

II. Các loại cửa kho lạnh đang được cung cấp và lắp đặt phổ biến nhất

Trên thị trường thường có 3 loại cửa kho lạnh: cửa bản lề kho lạnh, cửa trượt kho lạnh và cửa cuốn nhanh dùng trong kho lạnh. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện lắp đặt khách hàng có thể sử dụng loại cửa phù hợp.

1. Cửa bản lề kho lạnh

Trong đó cửa bản lề kho lạnh được chia ra làm 2 loại là cửa bản lề kho lạnh một cánh và cửa bản về kho lạnh hai cánh.

                               Cửa bản lề kho lạnh 1 cánh                                    Cửa bản lề kho lạnh 2 cánh

 

Cửa bản lề kho lạnh là một trong những giải pháp tối ưu trong việc giữ lạnh và giữ nhiệt ở của ra vào kho lạnh. So với các loại cửa khác thì cửa bản lề kho lạnh có độ bền và tuổi thọ sử dụng cao hơn hẳn.

Khung cửa bản lề kho lạnh thường được chế tạo từ inox 304, tôn mạ màu hoặc thép không rỉ giúp cho việc sử dụng trong môi trường lạnh, ẩm ướt và có tính oxi hóa cao. Bên trong thân cửa thường được sử dụng lớp bọt polyurethane có khả năng cách nhiệt rất tốt. Trong phần khung thường được trang bị cáp sưởi. Bản lề của cửa được chế tạo từ inox không rỉ, không bị ăn mòn. Bề mặt cánh cửa được phun một lớp foum PU dày 50, 75, 100, 125, 150, 200 hoặc 250 mm.

Tùy theo yêu cầu sử dụng, mà cửa bản lề kho lạnh được thiết kế theo những kích thước khác nhau. Thường kích thước tiêu chuẩn của cửa kho lạnh sẽ là:

+ Cửa lớn: 900 mm x 1800 mm.

+ Cửa nhỏ: 600 mm x 600 mm.

2. Cửa trượt kho lạnh

Tương tự như cửa bản lề kho lạnh, cửa trượt kho lạnh cũng được chia ra cửa trượt một cánh và cửa trượt hai cánh.

Cửa trượt kho lạnh

Cửa trượt kho lạnh hay cửa lùa kho lạnh là một trong những thiết bị rất hữu hiệu trong việc giữ nhiệt và ngăn hơi lạnh cho các kho lạnh. Một trong những đặc điểm nổi bật của cửa trượt kho lạnh so với cửa bản lề kho lạnh chính là việc đóng mở rất dễ dàng, không tốn diện tích. Cửa trượt kho lạnh được cấu tạo gồm: hệ trượt (thanh trượt) và phần thân cửa.

Hệ trượt được chế tạo bằng hợp kim nhôm có độ bền cao, chịu nhiệt tốt và chịu va đạp tốt. Hệ trượt bao gồm ray trượt, bát treo, bánh treo, được liên kết với nhau chắc chắn, mở trượt qua lại dễ dàng.

Cũng giống như cửa bản lề kho lạnh, phần thân cửa trượt kho lạnh cũng được chế tạo từ inox 304 không rỉ, hoặc thép không rỉ. Bên trong  được sử dụng lớp vật liệu cách nhiệt polyerethane các nhiệt rất tốt. Bề mặt cánh cửa được phun một lớp foum PU dày 50, 75, 100, 125, 150, 200 hoặc 250 mm. Tốc độ mở cửa lên tới 42 inches/s.

Cũng thùy theo nhu cầu sử dụng mà nhà sản xuất có thể chế tạo cửa có kích thươc khác nhau. Thường thì kích thước tiêu chuẩn của cửa trượt là:

+ Cửa cỡ nhỏ: 600 x 600 mm

+ Cửa cỡ lớn: có thể 1200 x 2000 mm; 2000 x 2500 mm; 2200 x 3000 mm.

3. Cửa cuốn nhanh dùng cho kho lạnh

Cửa cuốn nhanh thường được sử dụng cho các phòng siêu âm, được lắp đặt cả bên trong lẫn bên ngoài của phòng lạnh. Nhiệt độ sử dụng trong phạm vi: -300C - +400C.

Màn cửa cuốn nhanh dùng cho kho lạnh thường được chế tạo 3 lớp, có lớp cách nhiệt nhôm nằm giữa, thanh cản gió được làm từ nhựa composite. Độ dày màn cửa 2,2 mm, tốc độ đóng mở cửa: 0.5 – 1 m/s. Có độ bền cao, đặc biệt cửa có thể chịu được va chạm tốt. Ngoài ra, khung cửa được gắn điện trở sưởinhắmtránh bám đá với chỉ số bảo vệ là IP55.

Hoạt động theo dạng gấp với 4 dây đai an toàn (2 dây đai chính và 2 dây đai phụ). Kích thước của cửa được chế tạo phụ thuộc vào nhu cầu, và không gian của phòng lạnh. Tuy nhiên, kích thước tiêu chuẩn thường rơi vào: 4000 x4000 mm.

Một số những phụ kiện khác của cửa cuốn nhanh trong kho lạnh: Rada cảm biển, dây giật, remote, nút nấn, vòng loop.

III. Công ty cửa tự động Vũ Hoàng – Đơn vị phân phối chính hãng chuyên cung cấp cửa kho lạnh số 1 Việt Nam

Trong thực tiễn cửa kho lạnh thường được lắp đặt rất nhiều trong các kho lạnh của các ngành công nghiệp chế biến, bảo quản, thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, các sản phẩm y khoa..... Ngoài ra, chúng ta còn có thể gặp ở các siêu thị, nhà hàng, kho đông lạnh, phòng lạnh.

Do đó nhu cầu sử dụng của khách hàng về sản phẩm này là vô cùng lớn. Nếu phân vân về địa chỉ phân phối uy tín thì công ty Cửa Tự Động Vũ Hoàng chính là lựa chọn  tuyệt hảo:

  • 100% sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và phân phối uy tín trên toàn quốc.
  • Các thương hiệu đa dạng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đức… Điều này giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa được cửa kho lạnh mình yêu thích.
  • Khi mua sản phẩm tại công ty, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận, phiếu đăng ký mua bán sản phẩm và giấy bảo hành.
  • Đặc biệt, cửa kho lạnh do Vũ Hoàng cung cấp được bảo hành lên đến 24 thậm chí 36 tháng nên bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề hỏng sản phẩm hay cửa bị lỗi. Lúc này, đội ngũ nhân viên sẽ đến tận nơi để tư vấn và đưa ra giải pháp giải quyết sớm nhất.

 

Nếu cần thêm các thông tin khác về sản phẩm cửa kho lạnh, đừng ngần ngại lên hệ đến Vũ Hoàng thông qua SĐT 097 1717 333 hotline này nhé…. Chúng tôi cam kết sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề một cách nhanh và chuẩn xác nhất!

Không có sản phẩm
Dự Án Mr.Tho 0973 395 898 KD Mr . Hùng 0971717333